Quà tặng quảng cáo và những lưu ý cần tránh

  • bởi
quà tặng quảng cáo

Hình thức tiếp thị, quảng bá thương hiệu bằng quà tặng quảng cáo đang được rất nhiều các công ty, doanh nghiệp lựa chọn để sử dụng và chúng mang lại hiệu quả vô cùng to lớn trong kinh doanh. Quà tặng quảng cáo đặc biệt được sử dụng trong các hội trợ, triển lãm, event, các sự kiện lớn hoặc các vào các dịp lễ hội, các chiến dịch Marketing…

Tuy nhiên đối với nhiều doanh nghiệp vẫn chưa hiểu rõ về quà tặng quảng cáo cũng như quá bận rộn cho công tác chuẩn bị mà không tìm hiểu rõ cũng như chưa thiết kế được chương trình quà tặng sao cho hiệu quả nhất. Tránh trường hợp đầu tư quá nhiều chi phí cho quà tặng mà lại không mang lại hiệu quả gì, kể cả gây ấn tượng với khách hàng. Dưới đây là những điều cần lưu ý khi sử dụng quà tặng làm quảng cáo cho doanh nghiệp :

       1.Đối tượng và mục tiêu phải rõ ràng

Phải xác định được mục đích chính của việc tặng quà cho khách hàng là để tạo niềm vui sự phấn khích cho khách hàng cũ cũng như khách hàng mới giúp họ nhớ đến và mua hàng của mình nhiều hơn. Chính vì vậy mà không nên lựa chọn sử dụng những món quà có vẻ thú vị nhưng không hề hữu dụng đối với khách hàng. Lựa chọn đúng món quà tặng cho khách hàng sẽ đem lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp về mặt thương hiệu và tạo sự liên kết với khách hàng một cách ấn tượng nhất.

Không nên quá chú trọng về chi phí, ngân sách ít sẽ dẫn đến đặt hàng kém chất lượng gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của doanh nghiệp. Việc tặng một món quà kém chất lượng còn tệ hơn là việc không tặng quà, như vậy sẽ làm phản tác dụng của việc tặng quà cũng như marketing . Cần đặt ra mục tiêu và kế hoạch rõ ràng để đánh đúng tâm lý khách hàng để mang lại hiệu quả cao.

quà tặng quảng cáo

      2. Tìm hiểu sở thích của khách hàng

Có nhiều doanh nghiệp cứ nghĩ đã là quà tặng thì khách hàng sẽ thích và nhận thôi! Bạn phải hiểu đối với những món quà không phù hợp với sở thích, tính cách…khách hàng sẽ không thích và chẳng biết dùng vào việc gì sẽ chẳng để lại một chút ấn tượng nào đối với khách hàng mà có khi lại gây phiền phức. Tặng những món quà không có mục đích sẽ dẫn đến khách hàng không sử dụng gây lãng phí.

Gợi ý : Tìm hiểu sở thích của khách hàng theo những tiêu chí sau : Nghề nghiệp, lứa tuổi, trình độ, thu nhập, giới tính…

     3. Không tìm đúng nhà cung cấp quà tặng uy tín

Về mảng quà tặng doanh nghiệp thì trên thị trường hiện này có rất nhiều đơn vị sản xuất nhưng không phải đơn vị nào cũng chú trọng đến chất lượng và hậu đãi. Chính vì vậy mà cần tìm hiểu kỹ lưỡng về nhà cung cấp trước khi đặt làm hàng. Có nhiều doanh nghiệp sẵn sàng cạnh tranh về giá mà không màng đến chất lượng sản phẩm, nhiều doanh nghiệp thì lại giao hàng không đúng hẹn gây ảnh hưởng rất lớn đến kế hoạch kinh doanh mà các doanh nghiệp đã đặt ra. Bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin, sự uy tín, các dự án đã thực hiện của nhà cung cấp.

    4. Thời gian đặt hàng ngắn

Nhà cung cấp các sản phẩm quà tặng doanh nghiệp có thể hoàn thành đơn hàng khá nhanh chỉ trong vài ngày hoặc 1 tuần. Tuy nhiên các doanh nghiệp không nên vì thế mà quá chủ quan, bởi thời gian làm hàng quá nhanh sẽ dẫn đến tình trạng làm hàng ẩu, kém chất lượng. Đặt hàng quá muộn so với thời gian cần hàng có thể sẽ bị các nhà cung cấp ép giá.

Lưu ý : Các doanh nghiệp nên đặt làm quà tặng quảng cáo trước thời gian diễn ra sự kiện khoảng 1 tháng hoặc 2,3 tháng để tiết kiệm chi phí và dự phòng những rủi ro có thể xảy ra. Thời gian làm hàng phụ thuộc vào số lượng, độ khó của sản phẩm….Thời gian đặt hàng càng sớm doanh nghiệp càng tiết kiệm được nhiều thứ.

Trên đây là những chia sẻ vô cùng hữu ích giúp các doanh nghiệp có sự chuẩn bị tốt hơn khi làm quà tặng quảng cáo như một hình thức sale – marketing hiệu quả.

Theo quà tặng doanh nghiệp JACOGROUP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *